Trang chủ / Quy trình
QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM VIỆT HẢI
Nguồn nguyên liệu nước mắm cốt cá cơm được ủ chượp từ cá cơm than với muối tinh theo tỉ lệ 3 cá: 1 muối, trong thùng gỗ từ 12-18 tháng.
Nguồn nguyên liệu này được Công ty Việt Hải lựa chọn rất nghiêm ngặt tuân theo TCVN5107:2018 về nước mắm. Nước mắm phải màu vàng rơm hoặc nâu đỏ sóng sánh, mùi thơm đặc trưng dịu nhẹ của cá cơm, vị ngon hậu vị ngọt đạm đậm đà của đạm cá thủy phân.
Mỗi lô nguồn trước khi nhập phải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn HACCP để thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc.
Để tạo ra sản phẩm thơm ngon đặc trưng của nước mắm chúng tôi đã nhập nguồn nguyên liệu nước mắm từ nhiều vùng miền khác nhau và đã ký hợp đồng chiến lược với các nhà thùng lớn uy tín có quy trình ủ chượp đạt tiêu chuẩn HACCP như:
1. DNTN cơ sở khai thác và chế Biến Thanh Quốc – Phú Quốc
2. Công ty TNHH TM SX Hương Trung – Phan Thiết
3. Công ty Cổ phần công nghệ 3 Con Tôm – Cần thơ
Đây là doanh nghiệp được cấp chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học công nghệ đầu năm 2020 với sản phẩm nước mắm được lên men ngắn ngày từ dịch ép đầu tôm bằng công nghệ sinh học tạo ra sản phẩm có chất lượng thơm
Nguồn nguyên liệu này được Công ty Việt Hải lựa chọn rất nghiêm ngặt tuân theo TCVN5107:2018 về nước mắm. Nước mắm phải màu vàng rơm hoặc nâu đỏ sóng sánh, mùi thơm đặc trưng dịu nhẹ của cá cơm, vị ngon hậu vị ngọt đạm đậm đà của đạm cá thủy phân.
Mỗi lô nguồn trước khi nhập phải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn HACCP để thuận lợi cho việc truy xuất nguồn gốc.
Để tạo ra sản phẩm thơm ngon đặc trưng của nước mắm chúng tôi đã nhập nguồn nguyên liệu nước mắm từ nhiều vùng miền khác nhau và đã ký hợp đồng chiến lược với các nhà thùng lớn uy tín có quy trình ủ chượp đạt tiêu chuẩn HACCP như:
1. DNTN cơ sở khai thác và chế Biến Thanh Quốc – Phú Quốc
2. Công ty TNHH TM SX Hương Trung – Phan Thiết
3. Công ty Cổ phần công nghệ 3 Con Tôm – Cần thơ
Đây là doanh nghiệp được cấp chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học công nghệ đầu năm 2020 với sản phẩm nước mắm được lên men ngắn ngày từ dịch ép đầu tôm bằng công nghệ sinh học tạo ra sản phẩm có chất lượng thơm
Nước mắm sau khi lên men từ 12-18 tháng đạt độ chín, chất lượng đạt tiêu chuẩn sẽ được kéo rút từng giọt qua nhiều hệ thống bồn chượp khác nhau nhằm ổn định chất lượng, đạt độ trong, màu sắc sóng sánh, vị ngon đậm đà, ngon, hậu vị ngọt sâu của đạm acid amin, hàm lượng histamin thấp đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
Tùy theo chất lượng sản phẩm công bố khác nhau mà công ty Việt Hải có công thức sản xuất khác nhau đáp ứng được mọi nhu cầu của thị trường từ nước chấm đến nước mắm.
Sau khi phối trộn các nguyên liệu theo từng tiêu chuẩn sản phẩm thành hỗn hợp khuấy trộn đều đồng nhất sẽ được đưa qua thiết bị thanh trùng nhanh khép kín 1100C/30s nhằm tiêu diệt vi sinh vật gây hại tạo ra dòng nước mắm sạch đáp ứng Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nước mắm sau khi thanh trùng sẽ được độ ngũ quản lý chất lượng lấy mẫu kiểm tra đạt so với tiêu chuẩn cơ sở của nhà máy rồi chuyển qua công đoạn chiết rót đóng nắp hoàn thiện sản phẩm.