- Giỏ hàng (0)
- Liên hệ Hotline: 0934 77 46 46
Thông thường, mắm muối sau 3 tháng có thể dùng được. Để càng lâu, con mắm càng nát và mắm càng đượm.
Tuy nhiên, có người vẫn khoái ăn mắm cái nguyên con để tận hưởng cảm giác “mắm rin”. Thậm chí, họ thích ăn “xổi”, tức là mắm chỉ mới được muối đúng 1 tuần, khi cá vừa tái chín. Lúc này, cách pha chế sẽ cầu kỳ hơn nhằm giảm vị tanh, nhưng đồng thời nếu ai ăn được, thì họ chỉ tỏ ý hài lòng với chén mắm cái thứ thiệt – nguyên con.
Ngoài thị trường TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam, nước mắm cá cơm Việt Hải còn mở rộng ra thị trường các tỉnh miền trung …
Với vấn đề bảo vệ thương hiệu và sở hữu trí tuệ, những người làm mắm cái như anh Hùng cho rằng cái mác không phải là điều khó tạo nên, mà quan trọng nhất là chất lượng mắm. Vì là loại nước chấm/chan đã được dân gian sử dụng qua bao đời nên sự chấp nhận của người tiêu dùng trở thành thử thách lớn đối với người làm mắm.
Trong bữa cơm hàng ngày của gia đình người Việt có một thứ gia vị đặc biệt không thể thiếu là nước mắm. Chén nước mắm luôn được đặt chính giữa mâm cơm, để biểu tượng cho sự gắn kết cộng đồng, tình yêu thương, cùng nhau chia sẻ...